กลับไป
ซุปมะเขือเทศ
Tomato Soup
Tomato Soup
ส่วนผสม
- มะเขือเทศลูกในน้ำมะเขือเทศ(S/S)
- มะเขือเทศสด
- ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
- น้ำมันมะกอกหรือเนย
- หอมใหญ่
- คึ่นฉ่าย Celery
- เบย์ลีฟ
- ออริกาโน
- น้ำ
- นำหม้อตั้งไฟใส่เนยหรือน้ำมันมะกอก ซอสมะเขือเทศเข้มข้น หอมใหญ่ เบย์ลีฟ ผัดให้แตกมันใส่มะเขือเทศลูกในน้ำมะเขือเทศ(S/S) มะเขืดเทศสด ใส่น้ำเล็กน้อย คึ่นฉ่าย ออริกาโน่ต้มให้มะเขือเทศสดเปื่อย ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทยป่น อาโรมาต ใส่นมสดหรือวิปปิ้งครีม แล้วนำไปปั่นจนละเอียด กรองด้วยกระชอน ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยครีมและครัวตอง(ขนมปังกรอบหั่นสี่เหลี่ยมเต๋า) เสิร์ฟ
กลับไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น