วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ซุปมะเขือเทศ Tomato Soup


กลับไป


ซุปมะเขือเทศ
Tomato Soup


ส่วนผสม


  • มะเขือเทศลูกในน้ำมะเขือเทศ(S/S)

  • มะเขือเทศสด

  • ซอสมะเขือเทศเข้มข้น

  • น้ำมันมะกอกหรือเนย

  • หอมใหญ่

  • คึ่นฉ่าย Celery

  • เบย์ลีฟ

  • ออริกาโน

  • น้ำ
วิธิทำ




  • นำหม้อตั้งไฟใส่เนยหรือน้ำมันมะกอก ซอสมะเขือเทศเข้มข้น หอมใหญ่ เบย์ลีฟ ผัดให้แตกมันใส่มะเขือเทศลูกในน้ำมะเขือเทศ(S/S) มะเขืดเทศสด ใส่น้ำเล็กน้อย คึ่นฉ่าย ออริกาโน่ต้มให้มะเขือเทศสดเปื่อย ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทยป่น อาโรมาต ใส่นมสดหรือวิปปิ้งครีม แล้วนำไปปั่นจนละเอียด กรองด้วยกระชอน ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยครีมและครัวตอง(ขนมปังกรอบหั่นสี่เหลี่ยมเต๋า) เสิร์ฟ







กลับไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น